Chế Phẩm Sinh Học EM1 (gốc) - Đại học Nông nghiệp 1


Chế Phẩm Sinh Học EM1 - EM Gốc
Chế Phẩm Sinh Học EM1 - EM Gốc

Dung dịch EM gốc hay còn gọi là EM1 là từ viết tắt của Effective microorganisms có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, thường được gọi với tên chế phẩm sinh học.

Giá : 1.000.000 VNĐ
Sẵn trong kho
Số lượng :
Đặc điểm nổi bật
Thông tin sản phẩm

 

CHẾ PHẨM VI SINH EM – LÀ TẬP HỢP ĐA CHỦNG VI SINH VẬT HỮU HIỆU EM (EM VIẾT TẮT CỦA EFFECTIVE MICROORGANISMS)

CHẾ PHẨM VI SINH EM là chế phẩm Vi sinh tập hợp của đa chủng vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm EM là tập hợp các loài vi sinh vật có ích (vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc), sống cộng sinh trong cùng môi trường.

 

 

Chế phẩm vi sinh EM này do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa - trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawoa, Nhật Bản sáng tạo vào đầu năm 1980. Trong chế phẩm EM này có khoảng 80 loài vi sinh thuộc các nhóm : vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. 80 loài vi sinh vật này được lựa chọn từ hơn 2000 loài được sử dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ lên men

Có thể áp dụng CHẾ PHẨM VI SINH EM như là một chất nhằm tăng cường tính đa dạng vi sinh vật đất, bổ xung các vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra. Kết quả là có thể cải thiện chất lượng và làm tốt đất, chống bệnh do vi sinh vật và tăng cường hiệu quả của việc sử dụng chất hữu cơ của cây trồng.

 

 

CHẾ PHẨM VI SINH EM 1 HAY CÒN GỌI LÀ CHẾ PHẨM VI SINH GỐC EM – DUNG DỊCH EM GỐC

CHẾ PHẨM EM1 - Dung dịch EM gốc là chất lỏng có mầu nâu vàng với mùi dễ chịu, nếm có vị chua ngọt. Độ pH < 3,5;Nếu dung dịch có mùi thối, hoặc độ pH > 4,0 thì được coi là EM hỏng và không dùng dược;Bảo quản EM1 ở nhiệt độ bình thường, ổn định, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Thời gian bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm;Dung dịch EM gốc thường được sử dụng để chế tạo ra các chế phẩm dẫn xuất khác.

DUNG DỊCH EM THỨ CẤP (EM2)

 

Dung dịch EM thứ cấp là chế phẩm được chế tạo bằng quá trình lên men kỵ khí từ EM1. Quá trình pha chế EM thứ cấp như sau:

Nguyên liệu Thể tích

- Nước 18 lít

- EM gốc 1 lít

- Rỉ đường 1 lít (hoặc 1kg đường nâu)

Pha chế:

1. Trộn đều rỉ đường với nước và EM1.

2. Đổ hỗn hợp vào can nhựa hoặc thùng chứa bằng nhựa có nút đậy chặt (không nên dùng chai thuỷ tinh đựng hỗn hợp trên) và bảo quản ở nhiệt độ bình thường, đặt nơi mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

3. EM thứ cấp có thể dùng được khi độ pH < 4,0 sau khi lên men kỵ khí từ 5-10 ngày (tuỳ nhiệt độ môi trường).

Sử dụng EM thứ cấp:

EM thứ cấp được sử dụng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên theo yêu cầu có thể bảo quản EM thứ cấp trong can nhựa kín, đặt nơi mát trong vòng 30 ngày.

 

 

MỘT SỐ HIỆU QUẢ TÁC ĐỘNG CỦA EM:

- Bổ sung vi sinh vật hữu ích cho đất; làm tơi xốp và cải tạo đất

- Cải thiện môi trường lý, hóa, sinh của đất và tiêu diệt tác nhân gây bệnh, sâu hại;Xử lý rác thải, khử mùi hôi của rác, nước thải;Tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi;

- Tăng hiệu lực sử dụng các chất hữu cơ làm phân bón.

Địa chỉ mua CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC – CHẾ PHẨM EM1 – CHẾ PHẨM EM2

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung Tâm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam  - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội 

Bộ phận chăm sóc khách hàng: Mr Thái – 0965.894.066

Tell: (024) 66.827.228 - Fax: 043.67.57.301

Website: www.chephamvisinh.org

Facebook: https://www.facebook.com/chephamEM1/

Xin cảm ơn!

Ghi chú: Trung tâm có chuyển hàng đến các tỉnh thành và địa phương trên toàn quốc.