Tin nông nghiệp | Trung tâm giống cây trồng - Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội

Tin nông nghiệp
Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Lượng
Kim ngân lượng có tên khoa học là Ardisia crenata, họ Myrsinaceae. Có khoảng 100 loài mọc hoang dại ở các vùng rừng núi khắp nước ta. Đa số các loài Ardisia là dạng cây bụi, cao 2 - 3m. Nhiều loài trong số đó là vị thuốc quý. Loài đẹp nhất trong số đó được thu thập, thuần hóa và trở thành một loài cây cảnh rất có giá trị. Đó chính là cây Kim ngân lượng, còn có tên là Đại la tán, Bách lượng kim, Châu sa kim) thuộc tiểu mộc, cao từ 0,5 - 2 mét, nhiều cành nhánh. Lá kép mầu xanh lục, dầy, sáng bóng. Hoa nở từ tháng 4 đến tháng 5, mọc thành chùm,mầu hồng nhạt. Quả chín vào tháng 9-10. Quả tròn, to 7 - 8mm, khi chín màu đỏ tươi, sáng bóng, thòng xuống trông rất đẹp. Kim ngân lượng nếu được cột lên một vài sợi chỉ đó hoặc đồng tiền vàng sẽ trở thành cây phát tài mà ai cũng th
Cây Kim Ngân Lượng cây phong thủy ngày Tết
Tên thường gọi: Cây kim ngân lượng, cây đại la tán, cây bách lượng kim, cây châu sa kim Tên khoa học: Ardisia crenata Phân họ: Myrsinaceae (phân họ xay, thiết tử, cơm nguội) Họ thực vật: Primulaceae (họ anh thảo, họ báo xuân) Công dụng: Cây kim ngân lượng thường được trồng trang trí sân vườn, công viên, nhà máy, xí nghiệp… Cây kim ngân lượng cũng được trồng trong chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để bàn trang trí nội, ngoại thất đều được.
Video về bệnh Panama trên cây chuối
Bệnh héo rũ Panama hại chuối là một trong những bệnh rất phổ biến và gây hại nghiêm trọng đến năng suất. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào của cây chuối. Ở các nước nhiệt đới bệnh héo rũ phát sinh trongđầu những năm 1990 tại Malaysia và Indonesia (Masdek et al, 2003. Nasdir, 2003) và lan rộng khắp Đông Nam Á vàÚc trong vòng chưa đầy một thập kỷ, gây thiệt hại đáng kểvà ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều nông dân trong cácnước bị ảnh hưởng
Hướng tới phát triển bền vững cây chuối tại Việt Nam
Việt Nam có điều kiện thuận lợi cho phát triển nhiều loại cây ăn quả nhiệt đới và á nhiệt đới. Trong đó, cây chuối là cây ăn quả nhiệt đới được trồng phổ biến từ rất lâu và có ý nghĩa kinh tế - xã hội quan trọng ở nhiều vùng trong cả nước.
Thị trường chuối Việt Nam
Trong khi các doanh nghiệp kêu không đủ hàng xuất khẩu thì trong nước, nông dân khóc ròng vì giá chuối tụt chỉ còn 1/2 so với mọi năm. Vì sao lại có nghịch lý này?
Các bệnh thường gặp trên cây đu đủ và cách phòng trừ
Một số bệnh thường gặp trên cây đu đủ và cách phòng trừ
Các bệnh thường gặp trên cây táo và cách phòng trừ
Một số bệnh thường gặp trên cây táo và cách phòng trừ
Các bệnh thường gặp trên cây hồng xiêm và cách phòng trừ
Trên cây hồng xiêm thường xuất hiện nhiều loại sâu gây hại, làm giảm năng suất trái. Sau đây là một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng trừ.
Các bệnh thường gặp trên cây ổi và cách phòng trừ
Mốt số bệnh thường gặp trên cây ổi và cách phòng trừ như sau:
Trang    1   2   3   4   5   6